Ván mdf phủ veneer là gì?

Ván phủ veneer là lớp ván gỗ mỏng dày 0.5mm đến 1mm lạng từ gỗ tự nhiên. Phổ biến nhất hiện nay là veneer sồi oak, veneer tần bì ash, veneer cherry xoan đào ngoài ra có veneer nu vàng, veneer óc chó walnut, veneer teak, veneer maple…Các loại veneer này được dán lên cốt gỗ công nghiệp như gỗ ghép, ván hdf, ván okal nhưng phổ biến nhất là phủ trên lõi ván mdf.

Ván mdf phủ veneer có giá thành rẻ hơn so với cốt gỗ hdf phủ veneer và gỗ ghép phủ veneer nhưng có thể đáp ứng được mọi yêu cầu kỹ thuật trong thiết kế nội thất. Ván mdf phủ veneer được sử dụng phổ biến nhất là tủ bếp, kệ sách, kệ tivi, bàn ghế nội thất văn phòng, vật dụng trang trí. Riêng gỗ gép phủ veneer có giá thành khá cao thường làm cửa gỗ căn hộ chung cư. Ván ép plywood phủ veneer được sản xuất làm mặt lưng ghế rất đẹp.

Sự cạn kiệt nguồn gỗ tự nhiên đặc biệt là các loại gỗ quý, sự ra đời của ván phủ veneer giải quyết được rất nhiều vấn đề như giá thành đồ gỗ, giúp khách hàng chọn được bề mặt gỗ tự nhiên ưng ý, nguồn ván phủ veneer dồi dào không đắt đỏ và số lượng có hạn như gỗ tự nhiên.

SẢN PHẨM CHÍNH

veneer maple được phủ lên ván mdf


Ưu điểm ván phủ veneer

- Ván phủ veneer có bề mặt là ván lạng gỗ tự nhiên nên các đặc tính mỹ thuật, ký thuật không khác gì gỗ tự nhiên nhưng giá thành thấp hơn nhiều.
- Ván phủ veneer có nguồn hàng hết sức phong phú và đa dạng chứ không quý hiếm như gỗ tự nhiên, bạn có thể tìm thấy vật liệu ván phủ veneer dễ dàng tại các cửa hàng vật liệu nội thất.
- Ván phủ veneer là khả năng chống trầy xước, không bị oxi hóa, bề mặt nhẵn dễ dàng vệ sinh lau chùi.

Nhược điể ván phủ veneer
- Ván phủ veneer dùng lõi gỗ công nghiệp nên không chịu được nước, sức chịu lực độ bền không bằng gỗ tự nhiên tuy nhiên nếu sử dụng đúng kỹ thuật, độ bền có thể lên tới 10 năm.

Sự khác biệt ván phủ veneer và gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên được ngâm tẩm, xẻ sấy có ưu điểm chắc chắn, bền và đẹp. Gỗ tự nhiên có thể điêu khắc họ tiết, đục đẻo theo khối tạo hình nên những tác phẩm rất có giá trị, đặc biệt là nhưng loại gỗ quý hiếm. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của gỗ tự nhiên là:

- Giá thành gỗ tự nhiên rất cao, nếu không xử lý kỹ có thể bị cong vênh, mối mọt, nứt nẻ do thời tiết thay đổi.
- Nguồn gỗ tự nhiên ngày càng hiếm, bạn rất khó tạo ra hàng trăm nghìn sản phẩm có độ tương đồng với gỗ tự nhiên, nhưng với ván phủ veneer bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó do nguồn vật liệu rất dồi dào.
- Thời gian gia công thành phẩm gỗ tự nhiên phải trải qua rất công đoàn cắt, xẻ, phay, bào, chà nhám, sơn phun nên mất rất nhiều thời gian, điều này là trợ ngại lớn đối với thời đại công nghiệp mọi thứ diễn ra rất nhanh như hiện nay.
- Đối với ván phủ veneer có giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng ngoài veneer gỗ tự nhiên còn có veneer kỹ thuật. Ván phủ veneer không cong vênh, mối mọt.
- Với ván phủ veneer bạn có thể sản xuất hàng loạt đồ nội thất đồng màu, giống hệt nhau, điều mà gỗ tự nhiên rất khó làm được.
- Ván phủ veneer tiết kiệm được thời gian gia công sản xuất vì không phải phay, bào, chà nhám, cắt tỉa, sơn phủ như gỗ tự nhiên.

Tại kho ván chúng tôi có rất nhiều ván phủ veneer được khách hàng ưa chuông hiện nay như ván phủ veneer sồi, veneer tần bì, veneer xoan đào, veneer óc chó, veneer tràm, veneer thông, veneer teak, veneer mun sọc, veneer gỗ thích…Chúng tôi có thể phủ veneer trên tất cả các loại ván mdf, ván okal, ván hdf, gỗ ghép, plywood từ 4mm đến 25mm. Chi tiết liên hệ bên dưới.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

KHO VÁN ÉP COPPHA - COPPhA PHIM - COPPHA XÂY DỰNG GIÁ TỐT
Add: 37/12 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
Mobi: [0941 36 1818], [0976 358 116]
ADD ZALO, VIBER: 0976 358 116 ĐỂ BÁO GIÁ NHANH HƠN

Popular Posts

Follow Us on Facebook

Category

icon zalo
icon mobi call